Thoát Sàn Được Hiểu Là Gì?

Ga Thoát Sàn Là Gì?

Đây là một vận dụng, sản phẩm không thể thiếu trong nhà tắm. Chúng ta dễ dàng thấy sản phẩm này tại miệng ống thoát nước và mặt sàn bê tông của phòng tắm, ở khu vực sân thượng, hay khu vực giặt giũ,…

Vai trò của sản phẩm thoát sàn này là giúp thoát nước còn tù đọng trên mặt sàn xuống dưới đường ống. Không chỉ vậy, nó còn giúp ngăn chặn tóc, các rác thải, cặn bẩn, vật thể lạ… không cho rơi xuống đường ống thoát nước gây ra tình trạng bị tắc, nghẹt. Ngoài ra, một số loại sản phẩm thoát sàn còn có thể giúp các bạn chống được mùi hôi, chống côn trùng không bò ngược lên từ đường ống.

Có Các Loại Ga Thoát Sàn Nào?

Trên thị trường hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nên có rất nhiều loại sản phẩm thoát sàn được ra đời. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại thoát sàn phổ biến, thông dụng hiện có:

Ga Thoát Sàn Ngăn Mùi Bằng Nước

Đây là loại sản phẩm khá phổ biến, “đại trà” trên thị trường hiện nay. Loại sản phẩm này thường được thiết kế với một rãnh chứa nước và có một nắp chụp xuống rãnh nước để ngăn mùi. Ưu điểm lớn nhất của loại thoát sàn này là ngăn mùi khá tốt. Tuy vậy, nếu gia đình bạn đang sử dụng thiết bị vệ sinh này, chắc hẳn đã ít nhất một lần từng phải lấy nắp chụp ra để thoát nước nhanh đúng không nào? Và tôi tin rằng, bạn sẽ cảm thấy bất tiện và mất vệ sinh khi phải thực hiện công việc này đúng không?

Ga Thoát Sàn Bằng Van Lò Xo

Cách gọi của sản phẩm này được xuất phát từ chính hình dáng thiết kế của nó. Đó là ở phần dưới hố ga có thiết kế lò xo, khi có nước lò xo sẽ giãn ra để thoát nước và khi không có nước, lò xo sẽ rút lại. Nhưng với cách vận hành như thế này, sau một thời gian sử dụng, những cặn bẩn sẽ hay bị kẹt lại trong lò xo, hay lò xo sẽ không còn có sự đàn hồi tốt như ban đầu dẫn đến van không được đóng khít lại. Đây chính là nguyên nhân khiến cho xuất hiện những mùi hôi thối, hoặc có những con côn trùng bò ngược lên từ đường ống nước.

Ga Thoát Sàn Sử Dụng Van Đối Trọng

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là giúp thoát nước nhanh, giá thành rẻ. Tuy vậy, chức năng ngăn mùi của sản phẩm này kém, không đạt hiệu quả cao.

Như vậy, hầu hết các loại sản phẩm thoát sàn hiện có trên thị trường hiện nay chỉ đáp ứng được đúng một nhu cầu của người sử dụng. Đó là, chỉ giúp thoát nước nhanh hoặc là chỉ ngăn được mùi tốt. Chính vì lí do này, MAGdrain đã cho ra đời một sản phẩm thoát sàn vượt trội hơn hẳn.